Thursday, August 27, 2009

ഏത്തയ്ക്ക അവിയല്‍ Banana Avial

ഏത്തയ്ക്ക അവിയല്‍ Banana Avial

ചേരുവകള്‍

1. ഏത്തയ്ക്ക - 3
2. തേങ്ങ - ഒന്നര കപ്പ്
ജീരകം - കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ചുവന്നുള്ളി - 2
മുളകുപൊടി - 1 ടീസ്പൂണ്‍
3. കറിവേപ്പില - 1 കതിര്‍പ്പ്
വെളിച്ചെണ്ണ - 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
4. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
5. മഞ്ഞള്‍പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഏത്തയ്ക്കാ തൊലിചെത്തി നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് ഉപ്പും വെള്ളവും മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് വേവിയ്ക്കുക.രണ്ടാമത്തെ ചേരുവകള്‍ അരച്ചെടുക്കുക.ഈ അരപ്പ് വേവിച്ച ഏത്തയ്ക്കാകഷണങ്ങളില്‍ ചേര്‍ത്ത്
തിളപ്പിയ്ക്കുക.കറിവേപ്പിലയും വെളിച്ചെണ്ണയും ചേര്‍ത്തിളക്കി വാങ്ങി വെയ്ക്കുക.

No comments:

Post a Comment