Friday, September 18, 2009

തക്കാളി രസം

തക്കാളി രസം

ചേരുവകള്‍

  1. ദശക്കട്ടിയുള്ള തക്കാളി -3
  2. മുളകുപൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
  3. മല്ലിപ്പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്‍
  4. കുരുമുളകുപൊടി - ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍
  5. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
  6. വെളുത്തുള്ളി -4 അല്ലി
  7. എണ്ണ -2 ടീസ്പൂണ്‍
  8. വറ്റല്‍മുളക് -2
  9. കടുക് -അര ടീസ്പൂണ്‍
  10. കറിവേപ്പില -1 കതിര്‍പ്പ്
  11. മല്ലിയില -അല്പം
  12. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
  13. കായപ്പൊടി -അരടീസ്പൂണ്‍
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

തക്കാളി ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കുക.വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചെടുക്കുക.തക്കാളി കഷണങ്ങള്‍ വെള്ളം ചേര്‍ത്ത്
തിളപ്പിക്കുക.ചതച്ച വെളുത്തുള്ളിയും ബാക്കിയുള്ള പൊടികളും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍
വാങ്ങി വെയ്ക്കുക.ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുകിട്ട് പൊട്ടിക്കുക.വറ്റല്‍മുളക് മുറിച്ചതും കറിവേപ്പിലയും ഇട്ട് മൂക്കുമ്പോള്‍ രസം ഒഴിച്ച് മല്ലിയിലയും ഇട്ട് വാങ്ങുക.






No comments:

Post a Comment