Friday, September 18, 2009

മുരിങ്ങയില മുളകൂഷ്യം

മുരിങ്ങയില മുളകൂഷ്യം

ചേരുവകള്‍

1. മുരിങ്ങയില -2 കപ്പ്
2. തുവരപ്പരിപ്പ് -ഒന്നര കപ്പ്
3. തേങ്ങ -അര മുറി
വറ്റല്‍മുളക് -2
ജീരകം -അര ടീസ്പൂണ്‍
4. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -1 നുള്ള്
5. വെളിച്ചെണ്ണ -1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
കടുക് - 1 ടീസ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍മുളക് -1
6. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

വൃത്തിയാക്കിയ മുരിങ്ങയില മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ഉപ്പും പാകത്തിന് വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക.വെന്തശേഷം വെള്ളം ഊറ്റിക്കളയുക.പരിപ്പ് പ്രത്യേകം വേവിച്ചെടുക്കുക.തേങ്ങ ചിരകിയതും
വറ്റല്‍മുളകും ജീരകവും മയത്തില്‍ അരച്ചെടുത്ത് വേവിച്ച ചേരുവകളില്‍ ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിക്കുക.ചീനച്ചട്ടിയില്‍
എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുക് പൊട്ടിച്ച് വറ്റല്‍മുളക് മുറിച്ചതും ഇട്ട് കറിയില്‍ ഒഴിക്കുക.

No comments:

Post a Comment