Tuesday, September 22, 2009

വെണ്‍പൊങ്കല്‍

വെണ്‍പൊങ്കല്‍

ചേരുവകള്‍

  1. അരി -500 ഗ്രാം
  2. കുരുമുളക് -2 ടീസ്പൂണ്‍
  3. ജീരകം -അര ടീസ്പൂണ്‍
  4. ചെറുപയര്‍ പരിപ്പ് -200 ഗ്രാം
  5. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
  6. ഇഞ്ചി -2 ടീസ്പൂണ്‍
  7. നെയ്യ് -50 ഗ്രാം
  8. അണ്ടിപ്പരിപ്പ്‌ -15 എണ്ണം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

നെയ്യ് ചൂടാകുമ്പോള്‍ അണ്ടിപ്പരിപ്പ്‌ വറുത്തെടുക്കുക.കുരുമുളകും ജീരകവും വഴറ്റുക.ചെറുപയര്‍ പരിപ്പ്
വറുത്തെടുക്കുക.ഒരു പാത്രത്തില്‍ വെള്ളമെടുത്തു തിളപ്പിക്കുക.വെള്ളം തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍ അരിയും ചെറുപയര്‍
പരിപ്പും ഇട്ടു വേവിക്കുക.പകുതി വേവാകുമ്പോള്‍ ഉപ്പും ചേര്‍ക്കണം.വെന്ത ശേഷം വറുത്ത അണ്ടിപ്പരിപ്പും
ബാക്കിയുള്ള നെയ്യും ഒഴിച്ച് ഇളക്കുക.

No comments:

Post a Comment