Friday, September 18, 2009

കപ്പയും ഇറച്ചിയും

കപ്പയും ഇറച്ചിയും

ചേരുവകള്‍

1.മാട്ടിറച്ചി -1 കിലോ
2.കപ്പ -1 കിലോ
3.സവാള -3
4. ചുവന്നുള്ളി -6
വെളുത്തുള്ളി -6
ഇഞ്ചി -1 ചെറിയ കഷണം
പച്ചമുളക് -3
കറിവേപ്പില -1 കതിര്‍പ്പ്
തക്കാളി -2
വെളിച്ചെണ്ണ -1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
5. മല്ലിപ്പൊടി -2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി -1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -കാല്‍ ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
ഏലക്ക -4
കറുവപ്പട്ട -2 കഷണം
ഗ്രാമ്പു -4
പെരുംജീരകം പൊടിച്ചത്-1 ടീസ്പൂണ്‍
6. തേങ്ങ ചിരകിയത് -അര മുറി
ചുവന്നുള്ളി -2
പച്ചമുളക് -2
വെളുത്തുള്ളി -2

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

കപ്പ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കി ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് നല്ല പോലെ വേവിച്ച് വെള്ളം ഊറ്റി മാറ്റിവെയ്ക്കുക.കുക്കറില്‍
വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ നാലാമത്തെ ചേരുവകള്‍ വഴറ്റുക.ചേരുവകള്‍ കുറച്ച് വാടുമ്പോള്‍ ചെറിയ
കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയ ഇറച്ചി ചേര്‍ക്കുക.അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവകളും ചേര്‍ത്ത് കുക്കര്‍ മൂടി വെച്ചു വേവിക്കുക.
ഇറച്ചിയിലെ വെള്ളം വറ്റിച്ചെടുക്കുക.തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന കപ്പ ഇറച്ചിയില്‍ ചേര്‍ത്ത് യോജിപ്പിക്കുക.
ആറാമത്തെ ചേരുവകള്‍ മയത്തില്‍ അരച്ചെടുത്ത് ഇറച്ചി കപ്പ കൂട്ടിലേയ്ക്ക്‌ ചേര്‍ത്തിളക്കി ഒന്നുകൂടി തിളപ്പിച്ച്
വാങ്ങി വെയ്ക്കുക.

No comments:

Post a Comment