Thursday, September 17, 2009

മുരിങ്ങയ്ക്ക ഒഴിച്ചുകറി

മുരിങ്ങയ്ക്ക ഒഴിച്ചുകറി

ചേരുവകള്‍

  1. മുരിങ്ങയ്ക്ക -2
  2. തക്കാളി -2
  3. പച്ചമുളക് -4
  4. ചുവന്നുള്ളി -5
  5. ഉരുളകിഴങ്ങ് -1
  6. തേങ്ങ -1 കപ്പ്
  7. വെളിച്ചെണ്ണ -2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
  8. കടുക് -അര ടീസ്പൂണ്‍
  9. കറിവേപ്പില -4 കതിര്‍പ്പ്
  10. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

മുരിങ്ങയ്ക്ക,ഉരുളകിഴങ്ങ് ഇവ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയശേഷം വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിക്കുക.തക്കാളി,പച്ചമുളക്
ഇവ ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കി വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ വഴറ്റുക.ഇത് വേവിച്ച കഷണങളില്‍ ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിക്കുക.
ഉപ്പും ചേര്‍ക്കണം.തേങ്ങ അരച്ചെടുത്ത് കറിയില്‍ ചേര്‍ക്കണം.നന്നായി വെന്തശേഷം വാങ്ങി വെയ്ക്കുക.വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുകിട്ട് പൊട്ടിച്ച് കറിവേപ്പിലയും മൂപ്പിച്ച് കറിയില്‍ ഒഴിക്കുക.

No comments:

Post a Comment