Wednesday, September 30, 2009

പൈനാപ്പിള്‍ പച്ചടി

പൈനാപ്പിള്‍ പച്ചടി

ചേരുവകള്‍

1.പൈനാപ്പിള്‍ -2 കിലോ
പഞ്ചസാര - 250 ഗ്രാം
2.തേങ്ങ -1
പച്ചമുളക് -3
കടുക് -1 ടീസ്പൂണ്‍
3. തൈര് -1 കപ്പ്
മുളകുപൊടി -2 ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
4. കറിവേപ്പില -2 കതിര്‍പ്പ്
വറ്റല്‍മുളക് -2
വെളിച്ചെണ്ണ -1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

പൈനാപ്പിള്‍ ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കി അരിയുക.ഇതില്‍ പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക.വെന്ത കഷണങളില്‍ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവകള്‍ ചേര്‍ക്കുക.തേങ്ങയും പച്ചമുളകും നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.കടുക് ചതച്ചെടുക്കുക.അരപ്പ് കലക്കി കറിയില്‍ ചേര്‍ത്ത് ചൂടാക്കി വാങ്ങുക.എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുകിട്ട് പൊട്ടിക്കുക.
വറ്റല്‍മുളക് രണ്ടായിമുറിച്ചതും കറിവേപ്പിലയുമിട്ട് വഴറ്റി കറിയില്‍ ചേര്‍ക്കുക.

No comments:

Post a Comment