Saturday, November 28, 2009

ചിക്കന്‍ ടോമാറ്റൊസോസില്‍

ചേരുവകള്‍

  1. ചിക്കന്‍ -1 കിലോ
  2. ടൊമാറ്റോസോസ് -6 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  3. സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് -2 എണ്ണം
  4. വിനാഗിരി -2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  5. മൈദ -3 ടീസ്പൂണ്‍
  6. മുളകുപൊടി -2 ടീസ്പൂണ്‍
  7. കുരുമുളകുപൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
  8. വെളുത്തുള്ളി -8 അല്ലി
  9. എണ്ണ -2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  10. ഗരംമസാല -അര ടീസ്പൂണ്‍
  11. മല്ലിപ്പൊടി -2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  12. ഉപ്പ്,മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -പാകത്തിന്
  13. മല്ലിയില -2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  14. ഇഞ്ചി -1 കഷണം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഒരു പാത്രത്തില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള,ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി ഇവ വഴറ്റുക.ഇതില്‍ മൈദ ഇട്ട് വറുക്കുക.2 മിനിട്ട് കഴിഞ്ഞ് ടോമാറ്റൊസോസ്,വിനാഗിരി,മുളകുപൊടി,കുരുമുളകുപൊടി,ഉപ്പ്,മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി,ഗരംമസാല ഇവയിട്ടു ഇളക്കുക.
ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങള്‍ ഇട്ട് 5 മിനിട്ട് ഇളക്കി പാകത്തിന് വെള്ളവും ഒഴിച്ച് വേവിക്കുക.ചാറു കുറുകുമ്പോള്‍ വാങ്ങി മല്ലിയില തൂകുക.ബട്ടൂരയുടെ കൂടെയോ ചപ്പാത്തിയുടെ കൂടെയോ ഉപയോഗിക്കാം.

No comments:

Post a Comment