Saturday, November 28, 2009

ചിക്കന്‍ സ്റ്റൂ

ചിക്കന്‍ സ്റ്റൂ

ചേരുവകള്‍

  1. കോഴി വലിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയത് -1 കിലോ
  2. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചതുരമാക്കിയത് -2 എണ്ണം
  3. സവാള - 2
  4. ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് -1 കഷണം
  5. പെരുംജീരകപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
  6. കുരുമുളകുപൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
  7. ഏലക്കാ പൊടിച്ചത് -4
  8. ഗ്രാമ്പു പൊടിച്ചത് -1
  9. പട്ട പൊടിച്ചത് -1 കഷണം
  10. രണ്ടായി കീറിയ പച്ചമുളക് -5 എണ്ണം
  11. വറ്റല്‍ മുളക് -3 എണ്ണം
  12. കറിവേപ്പില,മല്ലിയില,പുതിനയില -കുറച്ച്
  13. തക്കാളി -3 എണ്ണം
  14. വെളുത്തുള്ളി -4 അല്ലി
  15. തേങ്ങാപ്പാല്‍.മൂന്നു പാലെടുക്കണം -1 തേങ്ങ
  16. ഉപ്പ്,എണ്ണ -പാകത്തിന്
  17. കടുക് -അര ടീസ്പൂണ്‍
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഒരു പാത്രത്തില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് സവാള വഴറ്റുക.ഇതില്‍ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേര്‍ത്ത്
ഇളക്കുക.പച്ചമുളകിട്ടു വാടുമ്പോള്‍ ചിക്കന്‍ ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക.വേവിച്ചു മുറിച്ച ഉരുളക്കിഴങ്ങും ഇട്ട് വഴറ്റി
പൊടിച്ചിടുക.ഇതില്‍ രണ്ടും മൂന്നും തേങ്ങാപ്പാല്‍ ഒഴിച്ച് ഉപ്പും ചേര്‍ത്തു വറ്റിക്കുക.തക്കാളി ചതുരമായി മുറിച്ചിടുക.5 മിനുട്ട് കഴിഞ്ഞ് തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാല്‍ ഒഴിച്ച് ഇളക്കി തിളയ്ക്കുന്നതിനുമുമ്പ് വാങ്ങുക.ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ഒരു ഉള്ളി അരിഞ്ഞ് വറ്റല്‍മുളക്,കറിവേപ്പില ഇവ ചേര്‍ത്ത് മൂക്കുമ്പോള്‍ കറിയില്‍
കോരിയൊഴിച്ച് മല്ലിയിലയും പുതിനയിലയും മുകളില്‍ വിതറി അടച്ചുവെയ്ക്കുക.

No comments:

Post a Comment