അവിലുണ്ട
- അവില് -50 ഗ്രാം
- പഞ്ചസാര -150 ഗ്രാം
- തേങ്ങ -1 കപ്പ്
- പരിപ്പ് -1 സ്പൂണ്
- എള്ള് -1 സ്പൂണ്
- മൈദ -250 ഗ്രാം
- ഉപ്പ് -1 നുള്ള്
- എണ്ണ -200 ഗ്രാം
- വെള്ളം -അര കപ്പ്
- യീസ്റ്റ് -1 നുള്ള്
പരിപ്പ്,എള്ള് ഇവ അല്പം എണ്ണയില് വറുത്തു കോരുക.പഞ്ചസാര ചീനച്ചട്ടിയില് ചൂടാക്കി നൂല്
പരുവമാകുമ്പോള് അതിലേയ്ക്ക് തേങ്ങ ചേര്ത്തിളക്കുക.ശേഷം അവില്,പരിപ്പ്,എള്ള് എന്നിവ ചേര്ത്തിളക്കുക.
ഒട്ടിപ്പിടിക്കുന്ന പരുവമാകുമ്പോള് വാങ്ങി വെയ്ക്കുക.മൈദ യീസ്റ്റും ഉപ്പും വെള്ളവും ചേര്ത്ത് റൊട്ടി പ്പരുവത്തില് നനയ്ക്കുക.ശേഷം ഇടത്തരം ഉരുളകളാക്കുക. ഓരോ ഉണ്ടയുടെയും നടുവില് വിരല് കൊണ്ട്
കുത്തി അതില് അവില് ഇട്ട് വെച്ച് ഉരുട്ടി അര മണിക്കൂര് വെയ്ക്കുക.ശേഷം എണ്ണയില് വറുത്തുകോരുക.
No comments:
Post a Comment