Friday, November 13, 2009

ബനാന ഹല്‍വ

ബനാന ഹല്‍വ

  1. ഏത്തപ്പഴം -4 എണ്ണം
  2. ഏലക്കാപ്പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്‍
  3. വെള്ളം -1 കപ്പ്
  4. നെയ്യ് -അര കപ്പ്
  5. പഞ്ചസാര -1 കപ്പ്
  6. അണ്ടിപരിപ്പ് -12 എണ്ണം
പാചക രീതി

അല്പം നെയ്യില്‍ അണ്ടിപ്പരിപ്പ്‌ അരിഞ്ഞ് വറുത്തെടുക്കുക.ഏത്തയ്ക്ക ഉരച്ച് നെയ്യില്‍ വഴറ്റിയെടുക്കുക.ഒരു
പാത്രത്തില്‍ വെള്ളവും പഞ്ചസാരയും വഴറ്റിയ ഏത്തപ്പഴവും ഇട്ട് വേവിക്കുക.വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ ഏലക്ക പൊടിയും അണ്ടിപരിപ്പും ചേര്‍ത്തിളക്കുക.ശേഷം നെയ്യ് ഒഴിച്ച പാത്രത്തില്‍ ഒഴിച്ച് തണുക്കുമ്പോള്‍ ഉപയോഗിക്കുക.

No comments:

Post a Comment