Friday, November 13, 2009

ഊത്തപ്പഴം

ഊത്തപ്പഴം

പച്ചരി -1 കപ്പ്
ഉഴുന്നുപരിപ്പ് -കാല്‍ കപ്പ്
സവാള - 1
പച്ചമുളക് -3
ഉപ്പ്,എണ്ണ -പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

അരിയും ഉഴുന്നും മൂന്നു മണിക്കൂര്‍ വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്ത ശേഷം അരച്ചെടുത്ത് ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത് കലക്കി ഒരു രാത്രി പുളിയ്ക്കാന്‍ വെയ്ക്കുക.അടുത്ത ദിവസം സവാള,പച്ചമുളക്‌ ഇവ അരിഞ്ഞത് ചേര്‍ത്തിളക്കുക.ദോശക്കല്ലില്‍ ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഒരു തവി മാവ് കോരിയൊഴിച്ച് പരത്തുക.അതിനുചുറ്റും എണ്ണ ഒഴിച്ച് മൊരിക്കുക.ഇതുപോലെ മറുവശവും മൊരിച്ചെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment