Saturday, November 14, 2009

മധുര പാല്‍ പത്തിരി

മധുര പാല്‍ പത്തിരി

  1. മൈദ -2 കപ്പ്
  2. കോഴിമുട്ട -2 എണ്ണം
  3. പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് -അര കപ്പ്
  4. തേങ്ങാപ്പാല്‍ കുറുകിയത് -3 കപ്പ് (ഒരു തേങ്ങയുടെ)
  5. ഏലക്കാ പൊടിച്ചത് -1 സ്പൂണ്‍
  6. ഉപ്പ് -1 നുള്ള്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

കോഴി മുട്ട നന്നായി പതപ്പിച്ച് കുറച്ചു വെള്ളവും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് മൈദ ഇട്ട് നന്നായി കലക്കിയെടുക്കുക.
നോണ്‍ സ്റ്റിക്കിന്റെ വെള്ളയപ്പച്ഛട്ടിയില്‍ ഒരു തവിയൊഴിച്ചു ചുറ്റിച്ച് നേരിയതായി ചുട്ടെടുക്കുക.തേങ്ങാപ്പാലില്‍
ഏലക്കാ പൊടിയും പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ത്ത് അതില്‍ ഓരോ ദോശയും നാലായി മടക്കി മുക്കിയെടുക്കുക.
കഴിക്കുന്ന സമയത്ത് മീതെ കുറേശ്ശെ പാലൊഴിച്ച് കഴിക്കാം.രുചികരമായ ഒരു മധുര പത്തിരിയാണിത്.

No comments:

Post a Comment