അച്ചപ്പം
- പച്ചരിപ്പൊടി -1 കിലോ
- തേങ്ങ -1
- കോഴിമുട്ട -2 എണ്ണം
- പഞ്ചസാര -1 കപ്പ്
- എള്ള് -1 സ്പൂണ്
- എണ്ണ -അര കിലോ
- ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
തേങ്ങ ചിരകി പാല് പിഴിഞ്ഞെടുക്കുക.കുറുകിയ പാല് മതി.കോഴിമുട്ട ഉടച്ച് പതപ്പിച്ചെടുക്കുക.അരിപ്പൊടിയില് തേങ്ങാപ്പാലും മുട്ടയും പഞ്ചസാരയും എള്ളും ഉപ്പും ചേര്ത്ത് നൂല്പ്പരുവത്തില് കലക്കുക.
തലേന്ന് തന്നെ എണ്ണയില് മുക്കി വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന അച്ചപ്പത്തിന്റെ അച്ച് എണ്ണ ചൂടാക്കുമ്പോള് അതില് മുക്കിയശേഷം മുക്കാല് ഭാഗത്തോളം മാവില് മുക്കുക.ഉടന് തന്നെ വീണ്ടും തിളച്ച എണ്ണയില് മുക്കിപ്പിടിക്കുക.
ശേഷം ചെറുതായി തട്ടുമ്പോള് അച്ചപ്പം എണ്ണയില് ഇളകി വീഴും.ശേഷം അച്ചപ്പം മൂപ്പിച്ച് കോരുക.
No comments:
Post a Comment