Tuesday, December 29, 2009

മാംഗോ ഹല്‍വ

മാംഗോ ഹല്‍വ

  1. പഴുത്തമാങ്ങ -2 എണ്ണം
  2. പഞ്ചസാര -1 കപ്പ്
  3. തേങ്ങ -1 കപ്പ്
  4. മൈദ -1 കപ്പ്
  5. ഏലക്കാപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
  6. ജീരകപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
  7. നെയ്യില്‍ വറുത്ത അണ്ടിപരിപ്പ് -കാല്‍ കപ്പ്
  8. വെള്ളം -4 കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

തേങ്ങ ചതച്ച് മൂന്നു പാലും പിഴിഞ്ഞെടുത്ത് മൈദ കലക്കുക.ഇത് അടുപ്പില്‍ വെച്ചു കുറുകുമ്പോള്‍ പഞ്ചസാര,ഏലക്കാപ്പൊടി,ജീരകപൊടി ഇവ ചേര്‍ത്തിളക്കുക.ഇതില്‍ മാങ്ങയുടെ ജ്യൂസ്‌ ചേര്‍ത്തിളക്കി അണ്ടിപരിപ്പ് ഇട്ട് കയ്യില്‍ ഒട്ടാത്ത പരുവത്തില്‍ നെയ്പുരട്ടിയ പാത്രത്തിലാക്കുക.നന്നായി ആറുമ്പോള്‍ ത്രികോണാകൃതിയില്‍ മുറിക്കുക.

No comments:

Post a Comment