അരിമുറുക്ക്
- പച്ചരി -1 കിലോ
- ഉഴുന്നുപരിപ്പ് -250 ഗ്രാം
- പച്ചത്തേങ്ങ -1 മുറി
- പാല്പാട/വെണ്ണ -100 ഗ്രാം
- ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
- എള്ള് -25 ഗ്രാം
- എണ്ണ -ആവശ്യത്തിന്
പച്ചരി 2 മണിക്കൂര് കുതിര്ത്ത് പുട്ടിന് പൊടിയ്ക്കുന്നതുപോലെ പൊടിക്കുക.ഉഴുന്നുപരിപ്പ്
കുക്കറില് വേവിച്ചശേഷം അധികം വെള്ളം ചേരാതെ നല്ല മയത്തില് അരച്ചെടുക്കുക.തേങ്ങയും ഇതുപോലെ അരച്ചെടക്കുക.അരിപ്പൊടിയും ഉഴുന്ന് അരച്ചതും തേങ്ങയും വെണ്ണയും എള്ളും ഉപ്പും ഒട്ടും വെള്ളം ചേരാതെ
കുഴച്ചെടുക്കുക.അതിനുശേഷം സേവനാഴിയില് മുറുക്കിന്റെ അച്ചുവെച്ച് ഒരു പരന്ന പാത്രത്തില് മുറുക്കിന്റെ
ആകൃതിയില് പരത്തി അതിന് ചീനച്ചട്ടിയിലെ എണ്ണ കായുമ്പോള് അതിലേയ്ക്ക് ഇട്ട് വറുത്തുകോരുക.
No comments:
Post a Comment