Tuesday, December 22, 2009

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് -തൈരുവട

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് -തൈരുവട

1. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പുഴുങ്ങി
പൊടിച്ചത് -2 കപ്പ്
2.വെളിച്ചെണ്ണ -2 ടീസ്പൂണ്‍
3.സവാള പൊടിയായി
കൊത്തിയരിഞ്ഞത്‌ -കാല്‍ കപ്പ്
4. പച്ചമുളക് വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് -1 ടീസ്പൂണ്‍
5. ഇഞ്ചി പൊടിയായി കൊത്തിയരിഞ്ഞത്‌ -1 ടീസ്പൂണ്‍
6. ഒരു ദിവസം പഴക്കമുള്ള റൊട്ടിയുടെ
വെളുത്ത ഭാഗം വെള്ളത്തിലിട്ടു കുതിര്‍ത്തത് -അര കപ്പ്
7. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
8. മൈദ -2 ടീസ്പൂണ്‍
9. പുളിയില്ലാത്ത കട്ടത്തൈര് വെള്ളം ചേര്‍ക്കാതെ
ഉടച്ചത് -2 കപ്പ്
10.പഞ്ചസാര -അര ടീസ്പൂണ്‍
11..നല്ലെണ്ണ -1 ടീസ്പൂണ്‍
12.ഉണക്കമുളക് -4
13.ഉണക്കമല്ലി -1 ടീസ്പൂണ്‍
14.ജീരകം -അര ടീസ്പൂണ്‍
15.മല്ലിയില പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് -കുറച്ച്

പച്ചം ചെയ്യുന്ന വിധം

സവാള,പച്ചമുളക്,ഇഞ്ചി ഇവ വഴറ്റി തണുക്കുമ്പോള്‍ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പൊടിച്ച് ചേര്‍ക്കുക.
റൊട്ടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ഉഴുന്നുവട പോലെ പരത്തി മൈദ കുറുകെ കലക്കി വടയുടെ ഇരുവശവും പുരട്ടി മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക.

ചൂടായ നല്ലെണ്ണയില്‍ മുളക്,മല്ലി,ജീരകം എന്നിവ മൂപ്പിച്ചു പൊടിക്കുക.തൈരും ഉപ്പും പഞ്ചസാരയും ഇളക്കി ഫ്രിഡ്ജില്‍ ചെറുതായി തണുക്കാന്‍ വെയ്ക്കുക.വടയുടെ കുറച്ചുഭാഗം മുകളില്‍ കാണത്തക്കവണ്ണം തൈര് ഒഴിക്കുക.മല്ലിയില പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്‌ മീതെ തൂവാം.ഫ്രിഡ്ജില്‍ അധികം തണുപ്പില്ലാത്ത തട്ടില്‍ വെച്ച് തണുപ്പിച്ചാല്‍ വടയ്യ്ക്ക് നല്ല സ്വാദുണ്ടായിരിയ്ക്കും.

No comments:

Post a Comment