Tuesday, January 19, 2010

സേമിയ പായസം

സേമിയ പായസം

  1. സേമിയ -1 കപ്പ്
  2. പാല്‍ -മുക്കാല്‍ ലിറ്റര്‍
  3. ഏലക്ക -6
  4. അണ്ടിപരിപ്പ് -10
  5. കിസ്മിസ് -20
  6. നെയ്യ് -4 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  7. പഞ്ചസാര -ഒന്നര കപ്പ്
സേമിയ നെയ്യൊഴിച്ച് ഇളം ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുന്നതുവരെ വറുത്തെടുക്കുക.കിസ്മിസും,അണ്ടിപരിപ്പ് പിളര്‍ന്നതും വറുത്തെടുക്കുക.പാല്‍ തിളച്ചു വരുമ്പോള്‍ സേമിയ ഇതിലിട്ട് വേവിക്കുക.വെന്തുവരുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങി ഏലക്ക പൊടിച്ചതും അണ്ടിപരിപ്പുംകിസ്മിസും ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കാം.
പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് രുചിക്കനുസരിച്ച് മാറ്റാം.

No comments:

Post a Comment