കടലപ്രഥമന്
ചേരുവകള്
- കടലപരിപ്പ് -1 കപ്പ്
- ശര്ക്കര -അര കിലോ
- ചൌവരി -കാല് കപ്പ്
- മുന്തിരിങ്ങ -25 എണ്ണം
- അണ്ടിപരിപ്പ് -15 എണ്ണം
- ഏലക്കാപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
- നെയ്യ് -4 ടേബിള് സ്പൂണ്
- തേങ്ങയുടെ ഒന്നാംപാല് -2 കപ്പ്
മൂന്നാംപാല് -4 കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
കടലപരിപ്പ് ഒരു പ്രഷര്കുക്കറില് നന്നായി വേവിച്ചെടുക്കുക.ഒരു ഉരുളിയില് നെയ്യൊഴിച്ച് കടലപരിപ്പ് വഴറ്റുക.ശര്ക്കരയും വേവിച്ച ചൌവരിയും ചേര്ക്കുക.തേങ്ങയുടെ രണ്ടും മൂന്നും പാല് ഒഴിച്ച് കുറു കുന്നതുവരെ ഇളക്കുക.ഇതില് ഏലക്കാപ്പൊടിയും ചുക്കുപൊടിയും ചേര്ത്ത് ഒന്നാംപാല് ഒഴിക്കുക.തിളയ്ക്കുന്നതിനുമുമ്പ് വാങ്ങി നെയ്യില് വറുത്ത അണ്ടിപരിപ്പും മുന്തിരിങ്ങയും ചേര്ക്കുക.
No comments:
Post a Comment