Tuesday, January 19, 2010

പാല്‍ ഐസ്ക്രീം

പാല്‍ ഐസ്ക്രീം

  1. പാല്‍ -3 കപ്പ്
  2. മുട്ട -3
  3. പഞ്ചസാര -1 കപ്പ്
  4. ജെലാറ്റിന്‍ -1 ടീസ്പൂണ്‍
  5. കോണ്‍ഫ്ലവര്‍ -1 ടീസ്പൂണ്‍
  6. ചെറി -1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  7. എസ്സന്‍സ് -കാല്‍ടീസ്പൂണ്‍
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

മുട്ടയുടെ ഉണ്ണി നല്ലപോലെ അടിച്ചു പതപ്പിച്ച് പാല്‍,പഞ്ചസാര,കോണ്‍ഫ്ലവര്‍ ചേര്‍ത്ത് അടുപ്പില്‍ വെച്ച് കുറുക്കുക.ജെലാറ്റിന്‍ കുറച്ചു വെള്ളത്തില്‍ അലിയിപ്പിച്ചു പാത്രത്തോടെ തിളച്ച വെള്ളത്തില്‍ പിടിച്ച്
ചെറുതീയില്‍ ഉരുക്കിയെടുത്ത് ഐസ്ക്രീം കൂട്ടില്‍ യോജിപ്പിച്ച് എസ്സന്‍സ് ചേര്‍ത്തു ഫ്രീസറില്‍ വെച്ച് തണുപ്പിക്കുക.പകുതി സെറ്റായാല്‍ പുറത്തെടുത്ത് മിക്സിയില്‍ അടിച്ച് മുട്ടയുടെ വെള്ള പതപ്പിച്ചത് ഇട്ട് സ്പൂണ്‍ കൊണ്ട് ഇളക്കി വീണ്ടും തണുപ്പിക്കുക.സെറ്റായാല്‍ ചെറി നടുവേ മുറിച്ച് കമഴ്ത്തി വെച്ച് അലങ്കരിച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.

No comments:

Post a Comment