Thursday, January 21, 2010

മസാല ബിസ്ക്കറ്റ്

മസാല ബിസ്ക്കറ്റ്

ചേരുവകള്‍

1. മൈദ -500 ഗ്രാം
വറ്റിച്ച ഉപ്പ് -1 ടീസ്പൂണ്‍
പട്ട,ഗ്രാമ്പു,ഏലക്ക,ജാതിയ്ക്ക
ഇവ പൊടിച്ചത് -അര ടീസ്പൂണ്‍
സോഡാ ഉപ്പ് -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ബേക്കിങ്ങ് പൌഡര്‍ -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
2.കട്ടിയായ നെയ്യ് -100 ഗ്രാം
ഡാല്‍ഡ അല്ലെങ്കില്‍ മാര്‍ജറീന്‍ -100 ഗ്രാം
3. പഞ്ചസാര -3 ടീസ്പൂണ്‍
4. ജിലേബി കളര്‍ -1 നുള്ള്
5. നാടന്‍ കോഴിമുട്ട -2 എണ്ണം
6. തീരെ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ പറങ്കിയണ്ടി -6 ടീസ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക് വട്ടത്തിലരിഞ്ഞത് -6 ടീസ്പൂണ്‍
കൊത്തിയരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി -3 ടീസ്പൂണ്‍
മല്ലിയിലയും പുതിനയിലയും പൊടിയായി
അരിഞ്ഞത് -കുറച്ച്
കുരുമുളക് പൊടിച്ചത് -1 ടീസ്പൂണ്‍

പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഒന്നാമത്തെ ചേരുവകള്‍ തെള്ളിയെടുക്കുക.കട്ടിയായ നെയ്യും ഡാല്‍ഡയും കൂടെ മയപ്പെടുത്തി
പഞ്ചസാരയും അല്പം ജിലേബി കളറും മുട്ടയും ചേര്‍ത്ത് മയപ്പെടുത്തിയശേഷം അതില്‍ തെള്ളിയ മാവ് കുറേശ്ശെ ചേര്‍ത്ത് കട്ടകെട്ടാതെ യോജിപ്പിക്കുക.ആറാമത്തെ ചേരുവകള്‍ എല്ലാം ഇതില്‍ യോജിപ്പിച്ച് മാവ് കുറേശ്ശെ എടുത്ത് പരത്തി പല രൂപത്തില്‍ മുറിച്ചെടുത്ത് ബേക്ക് ചെയ്യുക.

No comments:

Post a Comment