Tuesday, January 19, 2010

മാമ്പഴപ്രഥമന്‍

മാമ്പഴപ്രഥമന്‍

നാരില്ലാത്ത പഴുത്ത മാമ്പഴം -2 കിലോ
ശര്‍ക്കര -അര കിലോ
തേങ്ങ തിരുമ്മിയത്‌ -1
ഏലക്ക -5
നെയ്യ് -3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ചെറിയ കഷണങ്ങളായി
നുറുക്കിയ തേങ്ങ -കാല്‍ കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

മാങ്ങ തൊലി കളഞ്ഞ് കഷണങ്ങളാക്കി മിക്സിയില്‍ നല്ലപോലെ അരച്ചെടുക്കുക.2 കപ്പ് വെള്ളമൊഴിച്ച്
ശര്‍ക്കര തിളപ്പിച്ച്‌ അരിച്ച് ഒരു ഉരുളിയില്‍ ഒഴിക്കുക.ഇതില്‍ അരച്ച മാമ്പഴം ഇട്ട് വെള്ളം വറ്റുന്നതുവരെ ഇളക്കുക.തേങ്ങ തിരുമ്മിയതില്‍ കുറച്ചു വെള്ളമൊഴിച്ച് മിക്സിയില്‍ അരച്ച് പാല്‍ എടുക്കുക.ഈ പാല്‍ ഉരുളിയില്‍ ഒഴിച്ച് തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍ വാങ്ങുക.നെയ്യ് ചൂടാക്കി തേങ്ങാകഷണങ്ങള്‍ ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുന്നതുവരെ
വറുത്ത് പ്രഥമനില്‍ ഇടുക.ഏലക്കായും പൊടിച്ചിടുക.മധുരം കൂടുതല്‍ ആവശ്യമുണ്ടെങ്കില്‍ കുറച്ചു പഞ്ചസാര
ചേര്‍ക്കാം.

No comments:

Post a Comment