Thursday, January 21, 2010

പ്രോഫിറ്റെറോള്‍സ്

പ്രോഫിറ്റെറോള്‍സ്

ഷൂ പേസ്ട്രിക്

  1. പാല്‍ -125 മില്ലി
  2. വെള്ളം -125 മില്ലി
  3. വെണ്ണ -100 ഗ്രാം
  4. മൈദ -150 ഗ്രാം
  5. മുട്ട -4 എണ്ണം
  6. ഉപ്പ് -1 നുള്ള്
ഫില്ലിംഗിന്

  1. തണുപ്പിച്ച ക്രീം -200 മില്ലി
  2. പൊടിച്ച പഞ്ചസാര -50 ഗ്രാം
രണ്ടും കൂടി നന്നായി അടിച്ചെടുക്കുക.

ചോക്കലേറ്റ്സോസിന്

  1. കൊക്കോ പൌഡര്‍ -൨ ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  2. ഐസിംഗ് ഷുഗര്‍ -6 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  3. ഉപ്പ് ചേര്‍ക്കാത്ത വെണ്ണ -20 ഗ്രാം
  4. പാല്‍ -150 മില്ലി
  5. ക്രീം - 50 മില്ലി
പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം

വെള്ളം,പാല്‍,വെണ്ണ,ഉപ്പ് എന്നിവ ഒരുമിച്ചാക്കി തിളപ്പിക്കുക.അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങി മൈദ ചേര്‍ത്ത്
നന്നായി ഇളക്കുക.വീണ്ടും അടുപ്പില്‍ വെച്ച് മിശ്രിതം പാത്രത്തിന്റെ വശങ്ങളില്‍ നിന്നു വിട്ടുവരുന്നതുവരെ
ഇളക്കി വാങ്ങിവയ്ക്കുക.മുട്ട നന്നായി പതപ്പിച്ച് മാവിലേയ്ക്ക് ചേര്‍ക്കുക.

പരന്ന ഒരു പാത്രത്തില്‍ എണ്ണമയം പുരട്ടുക.ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ മിശ്രിതമെടുത്ത്‌ഈ പാത്രത്തില്‍ ഒഴിക്കുക.
ഇടയില്‍ കുറച്ച് സ്ഥലംവിട്ട് ഇതേ രീതിയില്‍ മാവ് ഒഴിക്കുക.ചൂടാക്കിയ ഓവനില്‍ 180 ഡിഗ്രി സെന്റീഗ്രേഡില്‍
പേസ്ട്രി നന്നായി പൊങ്ങി മുകള്‍ വശം ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുന്നതുവരെ ബേക്ക് ചെയ്യുക.ഇവ പുറത്തേയ്ക്ക് എടുത്തുവെച്ചു തണുക്കാന്‍ അനുവദിക്കുക.ഓരോന്നും നെടുകെ പിളര്‍ന്ന് നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന
ക്രീമോ ഐസ്ക്രീമോ ഉള്ളില്‍ വെയ്ക്കുക.

ചോക്ക്ലേറ്റ്‌ സോസ്

വെണ്ണയും 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ പാലും ചേര്‍ത്ത് ഉരുക്കുക.കൊക്കോ പൌഡര്‍,ഐസിംഗ് ഷുഗര്‍ ഇവ ചേര്‍ത്ത് വെയ്ക്കുക.ഇത് കുറേശ്ശേയായി ഉരുക്കിയ വെണ്ണയിലേയ്ക്ക് ചേര്‍ക്കുക.ഒടുവില്‍ പാലുമൊഴിച്ചു കട്ടിയാകുന്നതുവരെ തിളപ്പിക്കുക.അടുപ്പില്‍ നിന്ന് വാങ്ങി 50 മില്ലി ക്രീമും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.

No comments:

Post a Comment